http://3.bp.blogspot.com/-YV7W9Nm4Leg/Tnob8aCJjqI/AAAAAAAAAvg/FsbaGnmE-Eg/s1600/SD.png
Note Đóng lại

Vừa học vừa chăm sóc mẹ bị thấp khớp chạy vào tim, bố bị gãy chân, thậm chí còn phải cõng mẹ đến trường để tiện chăm sóc, nữ sinh người Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng cảm động.

Trong khi rất nhiều bạn trẻ được sự bao bọc của gia đình thì vẫn còn đó những tấm gương về tinh thần vượt khó và hiếu thảo như nữ sinh cõng mẹ đến trường dưới đây.


Ngôi nhà của Quế Hồng

Không biết mình được bạn bè khâm phục, giúp đỡ

Nếu không có lời kêu gọi giúp đỡ của một người bạn trên một diễn đàn mạng thì có lẽ đến lúc này La Quế Hồng vẫn ngày ngày âm thầm cõng mẹ đến trường và cộng đồng xã hội cũng không biết được những thông tin về một tấm gương hiếu thuận như vậy. Bản thân cô cũng rất ngạc nhiên khi phóng viên liên lạc với mình.

Một người bạn do cảm động và cảm thông với hoàn cảnh của Quế Hồng đã đăng tải thông tin cũng như cung cấp những bức ảnh về hình ảnh Hồng cõng mẹ đến trường. Từ đó thông tin được lan truyền nhanh chóng trên các trang báo mạng và nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức xã hội.


Ngày ngày cõng mẹ tới trường

Ngày ngày cõng mẹ đến trường

Năm 2008, mẹ của Quế Hồng được chuẩn đoán bị bệnh thấp khớp nặng chạy vào tim, nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài việc vay mượn khắp nơi chạy chữa cho mẹ hết 6 vạn tệ, cả nhà sống trong căn buồng nước nhỏ tong tong mỗi khi trời mưa, hoàn cảnh của Quế Hồng càng thêm khó khăn khi tháng 3 năm ngoái bố cô lại bị thương toàn thân, gãy chân khi bị đá đè.

Trước những bất hạnh ập đến, Quế Hồng không còn con đường nào khác là phải đối diện cuộc sống, dũng cảm gánh vác trách nhiệm của người làm con. Hiện nay cha cô vẫn đang nằm viện vì sức khỏe yếu, mẹ cô sau những đợt điều trị kéo dài đã dần hồi phục. Nhưng lo cho mẹ ở nhà không có người chăm sóc nên cô đã chọn cách cõng mẹ cùng đến trường.


Chăm sóc cha bị gãy chân.

Khi Quế Hồng lên lớp nghe giảng thì cô cõng mẹ vào ký túc, khi tan học cô lại cõng mẹ về căn buồng nhỏ thuê bên ngoài trường. Trước việc hàng ngày cõng mẹ đến trường, Quế Hồng không oán thán nhưng cũng phân vân vì “lúc học không thể đưa mẹ em lên lớp cùng, chỉ có thể để mẹ ở lại ký túc mới tiện chăm sóc nếu có chuyện gì xảy ra, em cũng rất cảm ơn các bạn học đã thông cảm và giúp đỡ em”.

Trước câu hỏi “Em vẫn còn đi học mà bố mẹ đều cần phải chăm sóc, em phải làm thế nào?”, Quế Hồng chia sẻ: “Mẹ em bị bệnh tim nên ngày ngày phải uống thuốc, bố em thì vẫn trong thời gian dưỡng thương. Hiện nay em chỉ còn cách tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ học để kiếm tiền trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho cha mẹ”.

Sức mạnh của thế giới ảo một lần nữa lại được khẳng định qua câu chuyện của Quế Hồng. Sau khi những bức ảnh và thông tin được truyền tải trên mạng, nhiều cá nhân và tổ chức từ thiện đã chung tay giúp đỡ gia đình Quế Hồng. Chắc chắn gia đình cô sẽ bớt khó khăn và dần đi vào ổn định trong thời gian tới.

Theo Zing

You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Response to "Nữ sinh cõng mẹ đến trường gây xúc động cư dân mạng"

Thống kê trong ngày

a (1) doan (55) giaitri (21) Hoccad (17) linhtinh (27) phanmem (6) phim52cd8 (42) TÀI LIỆU (16) tailieu (36) thongbao (18) thuthuat (6) tieudiem (29) tinhoc (2) trainghiem (11)

ĐỒ ÁN

OLDER NEWS

TIÊU ĐIỂM